nguyencongthuc.com

Giá Trị Của Những “Vết Nứt”

HÃY KIÊU HÃNH! DÙ TRÊN MÌNH MANG NHỮNG “VẾT NỨT”

Chúng ta hay có thói quen vứt đi những đồ đạc bị nứt vỡ, đơn giản là vì nó không còn sử dụng được hoặc không còn đẹp nữa! Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên với cách xử lý đồ nứt vỡ của người Nhật và thông điệp đằng sau đó.

Nhật Bản, khi một cái bát bị vỡ, nó sẽ được gắn lại với nhau bằng cách lấp đầy những khoảng trống bằng vàng và tạo ra những đường hoa văn tuyệt đẹp. Thông điệp đằng sau đó chính là muốn nhấn mạnh vẻ đẹp nằm ở những chỗ bị rạn nứt. Họ tin rằng khi một thứ nào đó bị hư hỏng đều có nguyên do, có câu chuyện đằng sau nó. Điều đó càng khiến nó trở nên đẹp hơn.

Và với con người cũng vậy. Tất cả mọi thứ mà bạn phải vượt qua không biến cuộc sống của bạn trở nên xấu xí hơn. Mặc dù có vẻ ta đều cảm thấy như vậy khi cố gắng thoát khỏi nó. Nhưng quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta, để lấp đầy những vết nứt bằng vàng và làm nó trở nên đẹp hơn.

Không có gì là không thể sửa chữa được. Bạn có thể tự mình vực dậy và học từ những gì đã xảy ra và trở thành một con người tốt hơn. Nhờ những khó khăn đó bạn có thể mang theo bên mình những vết sẹo một cách tự hào như một huân chương danh dự, như một cách thể hiện. Hãy nhìn những gì mà tôi từng trải qua đã tạo nên tôi ngày hôm nay. Tôi có thể vượt qua bất cứ thứ gì cuộc đời đặt ra trước mắt ngay lúc này.

Không có ai có một cuộc sống hoàn hảo, và sẽ chẳng có ai có được điều đó. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào ta để lựa chọn những vết nứt bằng vàng và làm cho nó trở nên đẹp hơn. Đừng xấu hổ bởi những gì đã xảy đến với bạn bởi mọi thứ đều có nguyên do của nó. Vì nếu chúng ta càng chối bỏ, càng không chấp nhận những gì đã xảy ra thì nó cũng sẽ không trở nên hữu ích.

Giây phút mà ta đón nhận và tìm ra những gì có ích, từ những khó khăn, những thứ mà chúng ta trải qua. Cũng giống như lúc chính ta đang lấp đầy những vết nứt bằng vàng, biến một thứ gì đó bị coi là xấu xí trở nên đẹp đẽ và đầy cảm hứng. Nhờ những gì mà bạn trải qua đã truyền động lực cho người khác nên tất cả đều đáng giá. Vì thế đừng chìm sâu trong quá khứ.

Có một câu nói rằng: “Mỗi cấp độ trong cuộc đời đều đòi hỏi con người mới của bạn”. Và đôi khi “sự nứt vỡ’” là không thể tránh khỏi để bạn trở thành con người mới đó của bạn.

Nguồn: Sưu tầmẢnh: nguyencongthuc.com